Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Tỷ lệ mắc bệnh viêm phụ khoa ở nữ giới thuộc độ tuổi sinh sản tại Việt Nam là 90%, trong đó nhóm phụ nữ có kiến thức, có thu nhập chiếm hơn 70%. Không chỉ phổ biến mà tình trạng viêm nhiễm vùng kín còn có thể gây ra các bệnh phụ khoa nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Bài viết dưới đây tập trung chia sẻ thông tin về viêm lộ tuyến cổ tử cung – một dạng bệnh lý thường gặp ở phụ nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tình trạng viêm nhiễm phụ khoa phổ biến không có liên quan đến ung thư cổ tử cung hoặc các tình trạng khác gây ung thư.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung trên lý thuyết là một loại viêm lành tính, tuy nhiên lại không dễ để phát hiện nếu không được thăm khám và tư vấn.

Tại cổ tử cung của người mắc bệnh viêm lộ tuyển cổ tử cung nổi lên những tế bài sần sùi do vi khuẩn, nấm… thâm nhập vào cổ tử cung, gây tình trạng sưng tấy.

Lưu ý, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

 • Khí hư ra nhiều, có màu và mùi bất thường
 • Vùng kín ngứa ngáy, xưng tấy
 • Chảy máu âm đạo bất thường
 • Đau bụng xương chậu và bụng dưới
 • Tiểu đau, tiểu khó, tiểu buốt và tiểu ra máu

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học, có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em có thể tham khảo như sau:

Phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến

Định nghĩa phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến: Là phương pháp dùng khí nitơ ở nhiệt độ thấp để đông cứng và tiêu diệt các tế bào gây viêm cổ tử cung. Thủ pháp này diễn ra trong khoảng 1-2 phút.

Nhược điểm:

 • Phạm vi điều trị hẹp, chỉ mang lại hiệu quả đối với trường hợp bệnh bị viêm lộ tuyến lành tính, đơn thuần và phải không có viêm nhiễm kèm theo.
 • Phương pháp đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế phải đảm bảo hiện đại, vô trùng. Vì nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây tổn thương tử cung, mất khả năng sinh sản.
 • Tỷ lệ tái phát lên tới 80%, chị em có thể sẽ phải điều trị thêm 2-3 lần nữa hoặc có thể nhiều hơn.
 • Diệt tuyến gây tổn thương sâu nên có thể để lại sẹo kém thẩm mĩ.

Phương pháp đốt laser điều trị viêm lộ tuyến

Định nghĩa phương pháp đốt laser điều trị viêm lộ tuyến: Là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung dựa trên nguyên tắc sử dụng tác dụng nhiệt quang xâm lấn, đốt bỏ các lộ tuyến có tác dụng nhanh chóng loại bỏ tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả và khắc phục các triệu chứng liên quan. Thủ thuật này thường diễn ra từ 15 – 30 phút.

Nhược điểm:

 • Chảy dịch âm đạo màu vàng trong những ngày đầu mới đốt.
 • Chảy máu âm đạo sau đó khoảng 1 tuần do vùng lộ tuyến bị đốt bong tróc.
 • Nếu không thực hiện cẩn thận: Để lại sẹo xơ cứng tại vùng đốt lộ tuyến. Các sẹo xơ cứng này sẽ gây chít hẹp cổ tử cung dẫn đến tình trạng tắc ứ kinh mỗi khi đến chu kì.
 • Ngoài ra sẹo xơ cứng ở cổ tử cung còn làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng và trứng sau khi thụ tinh. Từ đó làm giảm khả năng thụ thai thành công, tăng nguy cơ vô sinh và hiếm muộn

Phương pháp dùng viên đặt phụ khoa điều trị viêm lộ tuyến

Định nghĩa phương pháp viên đặt phụ khoa điều trị viêm lộ tuyến: Thuốc đặt âm đạo là loại thuốc điều trị các bệnh lý phổ biến. Mỗi viên đặt âm đạo có chứa các hoạt chất làm tác nhân chống nấm và các nhiễm khuẩn hỗn hợp ở âm đạo.

Những lưu ý khi dùng viên đặt phụ khoa tại nhà:

 • Không dùng thuốc đặt phụ khoa vào thời kì đèn đỏ
 • Vệ sinh tay và vùng V sạch sẽ trước khi sử dụng viên đặt âm đạo

Viên đặt phụ khoa Plurigin – Nhập khẩu Italia (Đã được cấp phép lưu hành tại Itala)

Thành phần chính trong viên đặt phụ khoa Plurigin: Collagen thủy phân, Chiết xuất axit glycolic từ cỏ đuôi ngựa (Equisetum arvense), Polyhexamethylene biguanide (PHMB), Acid lactic, Glycerin, Nước tinh khiết

VIÊN ĐẶT HOÀN TOÀN KHÔNG CHỨA KHÁNG SINH

KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHỤ NÀO ĐƯỢC GHI NHẬN

Sản phẩm nổi bật

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG